NGUYÊN TẮC LÁI XE VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA VÀO BAN ĐÊM

NGUYÊN TẮC LÁI XE VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA VÀO BAN ĐÊM

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp thường lựa chọn phương án vận chuyển hàng hóa vào ban đêm để tránh được tình trạng ách tắc giao thông giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng và đúng hẹn. Tuy nhiên khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, tài xế thường gặp phải một số những vấn đề như: buồn ngủ, mệt mỏi, tầm quan sát bị thu hẹp,…nên rủi ro với hàng hóa sẽ cao hơn so với việc vận chuyển vào ban ngày. Chính vì vậy nên công ty bốc xếp nhanh An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như người lái.

 


Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm

 


Những nguyên tắc cần nhớ khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và hàng hóa cũng như các phương tiện lưu thông khác khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần nhớ những nguyên tắc sau:


► Thắt dây an toàn và kiểm tra phanh: Ngay khi vừa lên xe việc đầu tiên bạn cần làm đó là thắt dây an toàn sau đó kiểm tra phanh để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình lái xe vận chuyển hàng hóa. Tiếp theo, bạn sẽ điều chỉnh độ sáng của bảng đồng hồ xuống mức thấp nhất đủ để đọc được các thông tin.


► Bật đèn ngay khi trời vừa nhá nhem: Khi trời vừa nhá nhem tối, tầm quan sát của bạn cũng như các tài xế khác sẽ không còn rõ như ban đầu. Chính vì vậy nên bạn hãy bật đèn xe lên để cho các tài xế khác nhận ra xe của bạn.


► Luôn giữ cho kính xe luôn sạch sẽ cả trong và ngoài: Nếu kính xe bị bẩn, tầm nhìn của bạn sẽ bị giảm đồng thời khi đèn pha của những chiếc xe đi ngược chiều đến sẽ làm bạn bị lóa mắt.


► Điều chỉnh góc chiếu của đèn pha: Nếu hàng hóa trên xe quá nhiều, chúng sẽ làm cho đuôi xe nặng và dốc xuống đồng thời phần mũi phía trước sẽ ngóc lên cao. Vậy nên tùy theo trọng lượng hàng hóa, bạn sẽ điều chỉnh góc chiếu của đèn pha sao cho phù hợp, tránh làm lóa mắt các tài xế chạy ngược chiều.


► Điều chỉnh gương chiếu hậu: Bạn cần điều chỉnh gương chiếu hậu vào vị trí đi đêm trên nấc chỉnh của gương nhằm tránh bị chói mắt do ánh sáng chiếu đến từ đèn pha của các xe chạy phía sau.


► Giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo: Mệt mỏi, buồn ngủ là những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn xe. Vậy nên trước khi vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần phải giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo bằng cách ăn ngủ điều độ, không uống rượu, bia trước khi lái xe.


► Đi chậm: Khi bạn lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm sẽ có rất ít các phương tiện khác lưu thông trên đường nhưng không phải là không có. Vậy nên nếu bạn lái quá nhanh sẽ không kịp thời để phản ứng và xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên đi chậm để kịp thời quan sát và tránh những đoạn dốc, cua, ngoằn ngèo. 


► Nghỉ giải lao thường xuyên: Trong quá trình lái xe vận chuyển hàng hóa nếu bạn cảm thấy buồn ngủ thì nên giải lao thường xuyên cho đầu đầu óc thư giãn, thoải mái rồi mới tiếp tục khởi động.


Trên đây là những nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho hàng hóa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp để được cung cấp những tài xế lái xe giàu kinh nghiệm.

Bốc xếp nhanh An Phát cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng hóa - chuyển nhà trọn gói , kho xưởng-  Cung ứng lao động chất lượng, uy tín, có mặt mọi thời điểm để phục vụ khách hàng tại khu vực TPHCMBình Dương  , Long An , đảm bảo khách hàng sẽ được cung ứng đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp nhất.

Bạn muốn thuê nhân công bốc xếp xem tại đây

Bạn muốn chuyển nhà trọn gói xem tại đây

Bạn muốn bốc hàng container xem tại đây

     

Rating...
  • Ông Tân : Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu

    Tôi luôn tin tưởng và ủng hộ Bốc xếp nhanh An Phát . Luôn đảm bảo , an toàn hàng hóa của gia đình mình .Đồng thời làm việc rất trách nhiệm và chuyên nghiệp . Cảm ơn các bạn.

  • Dan Vicne - chuyên kinh doanh hàng mỹ phẩm

    Nhiều lần công ty cần bốc xếp , tôi chọn bốc xếp nhanh An Phát để được an tâm hơn .

  • Vợ chồng anh Vinh Nguyễn- nhân viên văn phòng

    Chúng tôi luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ cty An Phát . Bởi vì tôi  an tâm về chất lượng dịch vụ . Cảm ơn các bạn .